Trang Chủ Lớp 8 Đề thi học kì 1 lớp 8

Đề thi cuối học kì 1 lớp 10 môn Văn lớp 8 Quận 10 năm 2019: Tìm một trường từ vựng có trong đoạn trích trên? Xác định những từ thuộc trường từ vựng ấy?

CHIA SẺ

Viết một đoạn văn từ (2 -3) câu nêu hành động cụ thể của em thể hiện sự trân trọng đối với những người yêu thương mình.. có trong đề kiểm tra kiến thức cuối học kì 1 lớp 8 được phòng GD & ĐT UBND Quận 10 tổ chức thi.

Câu 1: (3 điểm) Đọc đoạn trích sau và trả lời câu hỏi

“Hãy hiểu những người yêu thương con, tình yêu là món quà đẹp nhất và nhận được chỉ khi đã được cho đi. Hãy thương mến những ai thật lòng yêu quý con, vì chỉ có ít người như thế trong cuộc đời. Rồi hãy đáp trả tình yêu đó gấp mười lần, hãy làm tràn đầy cuộc sống của họ bằng tình yêu xuất phát từ trái tim con, như ánh nắng mặt trời chiếu rọi những góc tối trên trái đất. Tình yêu là một hành trình, chứ không phải là một đích đến, hãy đi theo con đường đó mỗi ngày”

(Trích “con có biết” – Nhã Nam tuyển chọn)

Quảng cáo

a, Theo em, người mẹ đã dạy điều gì cho con?

b, Tìm một trường từ vựng có trong đoạn trích trên? Xác định những từ thuộc trường từ vựng ấy?

c, Viết một đoạn văn từ (2 -3) câu nêu hành động cụ thể của em thể hiện sự trân trọng đối với những người yêu thương mình

Câu 2: Viết bài văn ngắn (khoảng 1 trang giấy thi) bàn về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và đời sống con người

Câu 3: Hằng năm các em học sinh thường được tham gia nhiều chuyện trải nghiệm thực tế do nhà trường tổ chức. Mỗi một chuyến đi luôn để lại những kỉ niệm đẹp khó quên. Hãy kể lại một kỷ niệm đáng nhớ của em trong chuyến đi thực tế ấy

(Kể chuyện kết hợp yếu tố miêu tả và biểu cảm)