Trang chủ Lớp 8 Bài tập SGK lớp 8 Em hãy đóng vai nhân vật Xiu kể quá trình phục hồi...

Em hãy đóng vai nhân vật Xiu kể quá trình phục hồi Giôn-xi

Chia sẻ

Quá trình Giôn-xi (trong “Chiếc lá cuối cùng” của Hen-ri) trở về cuộc sống là một quá trình đầy khó khăn và có cả sự cống hiến. Em hãy đóng vai nhân vật Xiu kể quá trình phục hồi đó.

Phân tích truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng

MB: Bệnh tình của Giôn-xi ngày càng nặng. Cô ấy đã suy sụp tinh thần và đang nghĩ đến cái chết của mình. Cô ấy nghĩ cuộc đời của mình gắn liền với cây thường xuân bám trên tường.

TB: – Như mọi hôm, sáng nay Giôn-xi bảo tôi kéo tấm màn mành nơi cửa sổ để cô ấy nhìn cây thường xuân sau cơn mưa đêm qua và kì lạ thay trên cây vẫn còn lá chưa rụng.

– Giôn-xi nói với tôi rằng tưởng là trong đêm qua nó sẽ rụng và cô ta cũng chết.

– Tôi an ủi Giôn-xi nhưng vô ích.

– Một đêm nữa trôi qua, gió bấc lại ào ào, mưa tuyết vẫn đập mạnh vào cửa sổ nơi Giôn-xi nằm. Tôi nghĩ không biết số phận của chiếc lá và cô gái sẽ ra sao?

Quảng cáo

Quảng cáo

– Nhờ chiếc lá, Giôn-xi đã thay đổi suy nghĩ, cô ấy nói với tôi rằng muốn chết là một tội.

– Giôn-xi bảo tôi đưa một ít cháo và chút sữa pha chút rượu vang đỏ và một chiếc gương tay, đồng thời gọi tôi giúp xếp mấy chiếc gối lại để cô ta ngồi dậy xem tôi nấu nướng.

– Một lúc sau, Giôn-xi bảo: Một ngày nào đó hi vọng sẽ được vẽ vịnh Na-plow.

KB: Bệnh tình của Giôn-xi đã giảm đi nhiều.

– Sức mạnh chủ yếu đã kéo Giôn-xi lại với cuộc sống chính là chiếc lá thường xuân cuối cùng đã không rụng xuống sau hai đêm mưa tuyết dữ dội. Đó không phải chiếc lá thật mà là “chiếc lá cuối cùng” do cụ Bơ-men vẽ – một kiệt tác cụ để lại trước khi qua đời để cứu sống cô, mà sau đó tôi biết và kể lại cho Giôn-xi nghe.