Trang Chủ Lớp 8 Đề thi học kì 1 lớp 8

Đề thi học kì 1 lớp 8 môn Văn Quận 10 năm 2019: Viết bài văn ngắn bàn về những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và đời sống con người

CHIA SẺ

Hằng năm các em học sinh thường được tham gia nhiều chuyến trải nghiệm thực tế do nhà trường tổ chức. Mỗi chuyến đi luôn để lại những kỉ niệm đẹp khó quên. Hãy kể lại một kỉ niệm đáng nhớ của em trong chuyến đi thực tế ấy… trong Đề thi học kì 1 lớp 8 môn Văn Quận 10 năm 2019

Đề bài

Câu 1: (3 điểm) Đọc đoạn trích sau và trả lời câu hỏi:

“Hãy hiểu những người yêu thương con: tình yêu là một món quà đẹp nhất và chỉ nhận được khi đã được cho đi. Hãy thương mến những ai thật lòng yêu quý con; chỉ vì con vì chỉ có ít người như thế trong cuộc đời. Rồi hãy đáp trả tình yêu đó gấp mười lần, hãy làm tràn đầy cuộc sống của họ bằng tình yêu xuất phát từ trái tim con, như ánh nắng mặt trời chiếu rọi những góc tối trên trái đất. Tình yêu như một hành trình chứ không phải là một đích đến; hãy đi theo con đường đó mỗi ngày.”

(Trích “Con có biết” – Nhã Nam tuyển chọn)

a, Theo em, người mẹ đã dạy con những điều gì? (1 điểm)

b, Tìm một trường từ vựng có trong đoạn trích trên? Xác định các từ thuộc trường từ vựng ấy. (1 điểm)

c, Viết đoạn văn từ (2-3) câu nêu hành động cụ thể của em thể hiện sự trân trọng đối với những người yêu thương mình.( 1 điểm)

Câu 2( 3 điểm) Viết bài văn ngắn (khoảng 1 trang giấy thi) bàn về những tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và đời sống con người.

Câu 3(4 điểm): Hằng năm các em học sinh thường được tham gia nhiều chuyến trải nghiệm thực tế do nhà trường tổ chức. Mỗi chuyến đi luôn để lại những kỉ niệm đẹp khó quên. Hãy kể lại một kỉ niệm đáng nhớ của em trong chuyến đi thực tế ấy.

(Kể chuyện kết hợp với yếu tố miêu tả và biểu cảm)