Trang Chủ Lớp 8 Bài tập SGK lớp 8

Kể về một sự việc rủi ro đáng nhớ của em trong quá trình học tập

Kể về một sự việc rủi ro đáng nhớ của em trong quá trình học : bị điểm kém: Vì chủ quan, thiếu cẩn thận khi làm bài tập nên bị điểm kém.

MB: Giới thiệu tình huống bị điểm kém: Vì chủ quan, thiếu cẩn thận khi làm bài.

TB: – Cô giáo kiểm tra cho lớp. Cô đặt bài của em xuống bàn, nét mặt không vui. Nhìn thấy một điểm 3 to tướng, em choáng váng, tim như ngừng đập.

– Em cố định thần nhìn lại rồi vội vàng gập bài vào, bần thần nhìn các bạn xung quanh.

Advertisements (Quảng cáo)

– Bạn nào cũng hớn hở với kết quả của mình, chẳng ai để ý đến nỗi đau khổ của em. Có lẽ các bạn nghĩ rằng em đang sung sướng vì điểm khá giỏi như mọi lần vì em là cây Văn của lớp. Càng nghĩ càng xấu hổ, em cúi gầm mặt xuống.

– Đề bài không khó, chỉ tại em chủ quan, chẳng chịu đọc kĩ. Có lẽ em quá ỷ vào sức học của mình, quá thỏa mãn trước lời khen của cô giáo và bạn bè nên em đã thành một cô bá hợm hĩnh từ lúc nào chả biết.

– Bạn Lan được 7 điểm, trong khi em được 3. Không thể nào diễn tả hết nỗi đau khổ của em lúc ấy. Em cảm thấy ánh mắt cô giáo vừa buồn rầu, vừa ngạc nhiên, thất vọng.

– Trên đường về, em chậm chạp kéo lê đôi chân rã rời. Em nghĩ về bố mẹ, về nỗi vất vả mà bố mẹ đã trải qua, về những hi vọng mà bố mẹ dành cho em.

– Càng nghĩ, em càng không muốn để bố mẹ thất vọng. Em nghĩ ra cách giấu bài kiểm tra đi và nói rằng cô giáo không chấm vì cả lớp làm bài quá kém.

– Vừa vào đến cổng, mẹ dịu dàng bước xuống thềm đón em. Ánh mắt mẹ chợt hốt hoảng khi thấy em bơ phờ mệt mỏi. Em đã ôm chầm lấy mẹ và khóc tức tưởi, nói cho mẹ biết em vừa bị điểm 3 môn Văn. Mẹ khuyên em bình tĩnh, rút kinh nghiệm để lần sau làm bài tốt hơn.

KB: Rút ra bài học: Quyết tâm phấn đấu để không mắc sai lầm lần nữa.

Advertisements (Quảng cáo)