Trang Chủ Sách bài tập lớp 6 Sách bài tập Ngữ Văn lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Viết ngắn trang 31 Sách bài tập Ngữ Văn 6 Chân trời sáng tạo

Hướng dẫn làm bài Viết ngắn trang 31, 32 Sách bài tập Ngữ Văn lớp 6 tập 1 Chân trời sáng tạo. Bài 3: Vẻ đẹp quê hương

Trong SGK có yêu cầu “Tìm năm đến sáu hình ảnh về quê hương Việt Nam trên internet hoặc sách báo đề làm một tập ảnh về quê hương, đất nước hoặc nơi em đang sống. Viết đoạn văn (từ 150 đến 200 chữ) đề giới thiệu tập ảnh đó với người xem”.

Em hãy:

a. Chọn một từ ngữ trong đoạn văn mà em cho là có thể diễn tả tốt nhất ý tưởng của mình. Lý giải vì sao chọn từ ngữ đó.

b. Chọn một từ ngữ trong đoạn văn mà em cho là chưa diễn tả tốt nhất ý tưởng của mình. Thay bằng từ ngữ khác.

Advertisements (Quảng cáo)

Em sinh ra và lớn lên ở thành phố mang tên Bác: Thành phố Hồ Chí Minh, đây là một thành phố lớn và nhộn nhịp. Thành phố của em đông vui, tấp nập suốt bốn mùa. Phố xá có đèn và cửa kính chói lóa, sang trọng. Nơi đây còn có nhiều công viên đẹp như công viên Hoàng Văn Thụ, công viên Tao Đàn, công viên Gia Định… Nhà hàng, trường học, chung cư mọc lên như nấm đế phục vụ cho đời sống của nhân dân. Thành phố của em còn có nhiều Viện bảo tàng, các công trình kiến trúc văn hoá nghệ thuật, di tích lịch sử như Bảo tàng chứng tích chiến tranh, bảo tàng Mỹ thuật, Dinh Thống Nhất, hồ Con Rùa… Bên cạnh đó còn có nhiều nhà máy sản xuất hàng hóa cho cả nước, có nhiều khu công nghiệp hoạt động đêm ngày. Vì thế mà thành phố Hồ Chí Minh được xem là một thành phố thân thiện, nhiệt tình chào đón người dân đến thập phương đến để sinh sống và làm việc. Bởi thế, thành phố được coi là cái nôi của ngành sản xuất hàng tiêu dùng của cả miền Đông Nam Bộ. Em rất tự hào về thành phố giàu và đẹp của em.

Advertisements (Quảng cáo)

Trả lời câu hỏi:

a. Từ có thể diễn tả tốt nhất ý tưởng của mình: tấp nập

* Giải thích: Bởi vì thành phố Hồ Chí Minh là thành phố đông đúc nhất nước ta, luôn luôn nhộn nhịp, rất nhiều người từ các tỉnh thành khác đổ về để làm ăn, sinh sống, mưu sinh tại đây.

b. Từ có thể diễn tả tốt nhất ý tưởng của mình: thân thiện

* Giải thích: Bởi vì thành phố Hồ Chí Minh là nơi mà mọi người dân khắp tỉnh thành đổ về để tìm kiếm công việc mưu sinh thế nhưng nơi này cũng đầy những cạm bẫy.

=> Từ thay thế: hiếu khách

Advertisements (Quảng cáo)