Trang Chủ Lớp 5 Đề thi học kì 2 lớp 5 Chúng ta cần làm gì để tránh lãng phí điện – Kiểm...

Chúng ta cần làm gì để tránh lãng phí điện – Kiểm tra kì 2 lớp 5 môn Khoa học

CHIA SẺ

Đáp án về đề kiểm tra học kì 2 lớp 5 môn Khoa Học theo thông tư 22 năm học 2016 – 2017. Đề thi đăng ngày 16/04/2017.

I. Trắc nghiệm: Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu trả lời đúng:

1: Để sản xuất ra muối biển từ nước biển, người ta sử dụng phương pháp nào?

A. Lọc   
B.Lắng          
C.Chưng cất    
D.Phơi nắng

2: Nguồn năng lượng chủ yếu của sự sống trên Trái đất là gì?

A. Mặt trời    
B.Mặt trăng    
C.Gió    
D.Cây xanh

3: Hợp tử phát triển thành gì?

A. Hạt      
B.Quả        
C.Phôi        
D.Cây

4: Hiện tượng đầu nhụy nhận được những hạt phấn của nhị gọi là gì?

A. Sự thụ phấn    
B.Sự thụ tinh    
C.Sự sinh sản

5: Khi nào hổ con có thể sống độc lập?

Từ một tháng đến một năm rưỡi.

Từ hai tháng đến một năm rưỡi.

Từ một năm rưỡi đến hai năm tuổi.

Từ hai năm đến hai năm rưỡi tuổi.

6: Loài hươu có tập tính sống như thế nào?

A. Theo bầy đàn  
B.Từng đôi    
C.Đơn độc       
D.Riêng rẽ

7: Tài nguyên thiên nhiên là gì?

A. Là những của cải do con người làm ra để sử dụng cho lợi ích của bản thân và cộng đồng.

B.Là những của cải có sẵn trong môi trường tự nhiên con người khai thác và sử dụng chúng cho lợi ích của bản thân và cộng đồng.

C.Cả hai ý trên.

8: Môi trường tự nhiên có vai trò quan trọng như thế nào đối với đời sống con người?

A. Cung cấp thức ăn, nước uống, khí thở, nơi ở.

B.Cung cấp các tài nguyên thiên nhiên để con người sử dụng trong đời sống, sản xuất.

C.Là nơi tiếp nhận các chất thải trong sinh hoạt, trong quá trình sản xuất và trong các hoạt động khác của con người.

D.Tất cả các ý trên.

9: Môi trường tự nhiên cung cấp cho con người những gì?

A. Thức ăn, nước uống.

B.Nước dùng trong sinh hoạt, công nghiệp.

C.Chất đốt ( rắn, lỏng, khí)

D.Tất cả các ý trên.

10: Môi trường tự nhiên nhận từ các hoạt động của con người những gì?

A. Nước tiểu, phân, rác thải.

B.Khí thải, khói.

C.Nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp.

D.Tất cả các ý trên.

II. Tự luận: 

1: Dung dịch là gì?

2: Chúng ta cần làm gì để tránh lãng phí điện?

3: Kể tên một số tài nguyên thiên nhiên mà em biết?


ĐÁP ÁN

I. Trắc nghiệm:

1D; 2A; 3C; 4A; 5B; 6A; 7B; 8D; 9D; 10D.

II. Tự luận: 

1: Hỗn hợp chất lỏng với chất rắn bị hòa tan và phân bố đều hoặc hỗn hợp chất lỏng với chất lỏng hòa tan vào nhau gọi là dung dịch.

2: Để tránh lãng phí điện, chúng ta cần chú ý:

– Chỉ dùng điện khi cần thiết, ra khỏi nhà nhớ tắt đèn, quạt, tivi…

– Tiết kiệm điện khi đun nấu, sưởi, là (ủi) quần áo (vì những việc này cần

dùng nhiều năng lượng điện)

3: Kể tên một số tài nguyên thiên nhiên mà em biết?

Gió, nước, dầu mỏ, vàng, đất, than đá…

CHIA SẺ